Bí tiểu, người đàn ông tự đặt “ống thông” bằng… dây tai nghe điện thoại

0
444

Cách đây một thời gian, anh Lệ, 54 tuổi, đến từ Hoành Điếm, Trung Quốc bị đau bàng quang và bị bí tiểu do khó khăn trong việc đi tiểu. Nhưng vì sợ mất tiền, người đàn ông 54 tuổi đã đã không đến bệnh viện mà đã tự chữa cho chính mình. Sau đó nhận cái kết đắng, anh mới hối hận đã không tìm đến bác sĩ sớm hơn.

Người đàn ông 54 tuổi gặp khó khăn trong vấn đề đi tiểu.

Do không thể đi tiểu, lần trước khi đi khám anh trông thấy bác sĩ đặt ống thông để giải quyết chứng bí tiểu dễ dàng nên anh Lệ quyết định tự tay “thông” đường tiểu tại nhà.

Dụng cụ anh Lệ dùng để thông là một dây tai nghe điện thoại, anh đã nhét nó vào sâu trong niệu đạo. Kết quả vẫn không thể đi tiểu được, anh quyết định rút dây tai nghe ra nhưng lúc này nó bị kẹt và khiến anh rất đau đớn, trong khi lúc đặt vào rất dễ dàng.

Nửa ngày sau, thử đủ mọi cách nhưng vẫn không kéo được dây ra ngoài trong khi đau đớn ngày càng tăng. Không thể chịu đựng thêm, anh Lệ phải đến bệnh viện để bác sĩ lo liệu.

Tin tài trợ

Sau khi khám, bác sĩ phát hiện ra niệu đạo của anh Lệ sưng to lên nhiều lần trở thành phì đại tuyến tiền liệt và hai nút thắt của dây tai nghe đã bị mắc kẹt trong đó. Nếu anh Lệ đến muộn hơn chút nữa, tình trạng sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm cho bộ phận sinh dục.

May mắn thay, sau gần một giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã gỡ bỏ thành công dây tai nghe, đồng thời cắt đi khối u phì đại tiền liệt tuyến, hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt, ép vào niệu đạo và bàng quang gây khó khăn cho việc đi tiểu, dẫn đến các triệu chứng đau bàng quang, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu. Khi xuất hiện những dấu hiệu như vậy, bạn hãy đến bệnh viện kiểm tra, điều trị dứt điểm chứ không nên tự đặt “ống thông” như trường hợp anh Lệ trên.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.