Chỉnh nha tốn bao lâu thời gian

0
439

Niềng răng mất bao lâu mới hết đau để sở hữu hàm răng hoàn hảo?
thời kì niềng răng mất bao lâu? Luôn là thắc mắc của phần nhiều quý khách hàng trước khi chọn chỉnh nha – niềng răng. thời kì niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố như độ khó dễ của ca, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo…

Niềng răng mất bao lâu thời kì

thời gian chỉnh nha niềng răng làng nhàng đối với những trường hợp không nhổ răng mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để đạt hiệu quả.

Một số trường hợp khó như răng ngầm, thời kì niềng răng có thể lâu hơn. Riêng với những trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thẩm mỹ thời kì sẽ rút ngắn hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Thời gian Niềng Răng Là Bao Lâu Ở Trẻ Em?
giai đoạn 1 (đối với trẻ từ 8-10 tuổi) là tuổi thay răng sữa (hay gọi là thời đoạn răng hỗn tạp), trong giai đoạn này các thầy thuốc sẽ giúp bé chỉnh sửa lại những răng mọc lệch tại thời điểm hiện đó.
Đồng thời sắp đặt lại vị trí để nhường chỗ cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Từ đây các bác sĩ sẽ chờ đến lúc sự phát triển của trẻ tương đối ổn định, hiệp để điều chỉnh những lệch lạc về răng nhằm giúp cho việc điều trị sau này diễn ra được đơn giản và chóng vánh hơn.

thời đoạn 2 là lúc phát triển dậy thì ở trẻ, xương hàm sẽ phát triển toàn diện. thời đoạn này quyết định độ thẩm mỹ cho toàn gương mặt của trẻ cho sau này, các bác sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, Đồng thời xếp đặt răng cho đều đặn.
thời kì niềng răng phụ thuộc đối tượng
thời kì niềng răng phụ thuộc đối tượng

Lưu ý: Nếu trẻ đã được điều trị sớm ngay từ tuổi 1, khi cần phải điều trị tiếp sang giai đoạn 2 thì khả năng phải nhổ răng là rất ít. Theo các chuyên gia, không nên nhổ răng trong tuổi 1, vì nếu nhổ răng sai chỉ định, về sau điều trị chỉnh nha để tu bổ lại sẽ rất khó.

Các chuyên gia khuyên nên chờ sự phát triển ở trẻ ổn định thì hãy quyết định có nhổ răng hay không trong tuổi sau. Nếu trẻ phát triển thông thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở thời đoạn 2.

Sau khi tháo mắc cài trẻ sẽ mang một hàm giữ răng hay còn gọi là máng duy trì ít nhất là 6 tháng đến 2 năm, điều này nhằm giúp cho các mô thịt ở chân răng kết cứng theo vị trí hợp.

Có thể bạn quan tâm: bảng giá niềng răng hô nặng mới nhất.

Niềng Răng Mất Bao Lâu Đối Với Người Trưởng Thành?
Với kỹ thuật niềng răng ngày càng tân tiến thì việc chỉnh nha-niềng răng cho người trưởng thành sẽ không còn khó như mọi người vẫn tưởng. bình thường 1 ca niềng răng ở người trưởng thành nao núng từ 6 tháng đến 1,5 năm.

Riêng đối với các ca khó như: răng mọc bừa bãi nhiều, hô, móm nặng thời kì có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Nếu chịu tuân thủ phát đồ điều trị và chỉ dẫn của các bác sĩ thì thời kì sẽ được rút ngắn đáng kể và hiệu quả của ca niềng răng sẽ cao hơn.

Việc đưa ra một câu trả lời xác thực nhất cho câu hỏi: “Niềng răng mất bao lâu?” quả thật là điều không hề dễ. Việc bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ , đến hẹn đúng thời kì theo lịch trình cũng là một phần quyết định bạn phải đeo niềng răng trong bao lâu. Khi chỉnh răng mọc lệch có khó khăn hay không

Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc về thời kì niềng răng hay bất cứ điều gì can hệ đến chỉnh nha-niềng răng hãy giao thông đến trọng điểm nha khoa Á Châu để được tham vấn và khám MIỄN PHÍ.

=====???=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 – 0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.