Hạt Methi Ấn Độ KHẮC TINH của bệnh TIỂU ĐƯỜNG

0
445

Hạt Methi – thần dược cho sức khỏe từ thiên nhiên

Trong những năm gần đây nhiều nước trên thế giới bắt đầu biết sử dụng hạt Methi (một loại hạt được thu hoạch từ cây Cỏ Cà ri, Fenugreek seeds) như một loại gia vị dùng chế biến trong các bữa ăn hàng ngày nhưng mục đích chính là để phòng và chữa bệnh mặc dù nó đã được sử dụng hàng nhiều thế kỷ qua tại các quốc gia như Ấn độ, Thái lan là các nơi tiêu thụ với một số lượng rất lớn. Trong các loại thực phẩm chế biến, họ đều cho thêm hạt Methi vào, xem nó như một thực phẩm bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Hạt Methi có thể giúp chúng ta tăng cường sức khỏe và góp phần làm giảm nồng độ đường và cholesterol trong máu.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy trong hạt Methi có chứa rất nhiều nhóm hoạt chất rất hữu ích cho sức khỏe như protein, khoáng tố 3% gồm sắt, calci, phospho, manhe, kali, natri, kẽm, đồng, mangan, vitamin C, acid folic, vitamin nhóm B như thiamin, riboflavin, niacin, và nhiều chất xơ, chất nhày. Trong hạt còn có các alcaloit như trigonellin, choline, saponin, chất dầu, flavonoit.

>> BoniDiabet với tinh chất hạt methi điều trị tiểu đường hiệu quả

Công dụng của hạt Methi trong điều trị bệnh tiểu đường

Mỗi ngày 20g-25g hạt Methi giúp hạ thấp lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường type 2. Một nghiên cứu nữa từ các chuyên gia Ấn độ khi họ cho thêm hạt Methi vào khẩu phần ăn của các bệnh nhân thuộc tiểu đường type 1, sau đó ghi nhận đường trong nước tiểu đã giảm được 54%, kết quả này có được chính nhờ hai chất, một là galactomannan giúp làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu, hai là axit amin 4-hydroxyisoleucin kích thích sự tiết insulin nhờ đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Như vậy hạt Methi rất hữu ích cho cả 2 nhóm tiểu đường type 1 và 2.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.