Đây chính là lý do mà bạn nên bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình ngay bây giờ

0
16

Dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp. Và thực tế đã cho thấy rằng không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng đủ bản lĩnh để cầm cự qua những ngày ngày tháng khó khăn này. Để giúp các chủ kinh doanh khắc phục tình trạng này, chúng tôi đã tổng hợp được một vài bài học kinh doanh sau đây.

>>>  Xem thêm : Zoo888 –  Bắt đầu chiến lược kinh doanh hiệu quả hay không nhờ vào điều này

Nếu trước dịch bạn kinh doanh chủ yếu từ các nguồn hàng từ nước ngoài thì bay giờ bạn không nên phụ thuộc vào phương án kinh doanh này nữa. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, việc vận chuyển hàng hoá sẽ rất khó khăn và điều này sẽ gây bất ổn lên tương lai tài chính của bạn. Bạn có thể suy nghĩ về một phương án mới khác để triển khai tạm thời trong mùa suy thoái. Ví dụ như việc lên kế hoạch cho việc kinh doanh một sản phẩm mới do chính mình làm ra. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí nguồn hàng lại còn an toàn và hiệu quả. Việc tận dụng tốt thời cơ này cũng sẽ là cơ hội để công việc kinh doanh của bạn bùng nổ hơn nữa vào ngày dịch bệnh qua đi.

Trước đây, nếu bạn kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng thì ngay bây giờ việc mua bán giữa khách hàng và chủ đã không thể hoạt động như trước. Thay vào đó, bạn có thể mở rộng thị trường kinh doanh online của mình. Bạn nên tận dụng sức mạnh của các phương tiện internet như Facebook, Zalo, Youtube để truyền thông và quảng bá sản phẩm. Thiết lập mạng lưới công nghệ dày đặc sẽ giúp sản phẩm của bạn kết nối với nhiều nguồn khách hàng tiềm năng hơn. Đồng thời cũng là cách để bạn bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng trong thời điểm hiện tại.

Trong mùa suy thoái, việc kinh doanh phụ thuộc quá nhiều vào mặt bằng là điều không nên. Các cửa hàng spa, nhà nghỉ, khách sạn là những địa điểm kinh doanh phụ thuộc 100% vào mặt bằng. Thời điểm này chắc chắn các địa điểm kinh doanh trên đều đóng cửa heo hút. Vậy nên để có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định, bạn cần phải bán thêm các sản phẩm tiện dụng. Ví dụ như nếu bạn kinh doanh cửa hàng spa thì bạn nên bán thế mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác. Cách này sẽ giúp bạn giảm con số phụ thuộc mặt bằng từ 100% xuống chỉ còn 60% hay 70%, vừa tăng thu nhập lại vừa chủ động.

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều phải làm việc theo hình thức trực tuyến tại nhà. Để tuân thủ quy tắc phòng chống dịch nên đây được xem là phương án hiệu quả nhất. Trong thời gian này, doanh nghiệp nên tận dụng thời cơ để thử nghiệm các sản phẩm mới cũng như chiến lược kinh doanh cụ thể. Sau khi dịch bệnh qua đi, doanh nghiệp cần bắt tay liền với các kế hoạch đã định ra để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Dịch bệnh kéo dài đã khiến nhiều cửa hàng, doanh nghiệp không thể vượt qua khó khăn này. Đó cũng chính là khó khăn và thách thức mà mọi doanh nghiệp cần phải tìm cách giải quyết triệt để.

>>>  Xem thêm : Đầu Tư Sinh Lợi –  Bài học kinh nghiệm từ các chuyên gia về lĩnh vực kinh doanh?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.