Việc kinh doanh thực phẩm trong mùa suy thoái liệu có cần thiết hay không?

0
12

Nhiều người cho rằng thời điểm dịch bệnh như hiện nay không phải là thời điểm tốt để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, nếu có một chiến lược kinh doanh đúng đắn thì đây hoàn toàn có thể xem là cơ hội vàng để nhiều người chủ làm giàu. Để có thể tồn tại và phát triển kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh, doanh nghiệp cần lưu ý các bài học dưới đây.

>>>  Xem thêm : Game Nông Trại – Những điều chắc chắn bạn vẫn chưa biết về hoạt động kinh doanh

Trong thời điểm dịch bệnh, việc kinh doanh phụ thuộc vào nguồn hàng không phải là một phương án tốt. Việc nhập các nguồn hàng khác nhau từ Trung Quốc, Anh, Mỹ, Nhật trong thời điểm này không thể đảm bảo tương lai tài chính dành cho bạn. Thay vào đó, bạn nên tự tách ra kinh doanh độc lập, thử sức với các sản phẩm mới do chính bạn tạo ra. Có thể là kinh doanh đồ handmade, kinh doanh lương thực,thực phẩm,… Đây chính là thời điểm tốt mà bạn nên tận dụng, suy nghĩ và triển khai các ý tưởng kinh doanh mới mẻ và tiềm năng.

Bài học kinh doanh mùa suy thoái mà bạn nên biết đó chính là tận dụng sự phát triển của mạng xã hội. Thay vì phụ thuộc vào lượng khách hàng trực tiếp đến cửa hàng thì bây giờ chắc chắn là thời điểm thích hợp để mở rộng thị trường kinh doanh online. Bạn có thể xây dựng website hoặc thông qua Youtube, Facebook để đăng tải hình ảnh và video sản phẩm. Điều này cũng được xem là chiến lược marketing thông minh trong thời đại công nghệ số. Không chỉ bảo vệ sức khỏe bạn mà còn bảo vệ cộng đồng trong bối cảnh mùa suy thoái phức tạp.

Trong thời điểm hiện tại chắc hẳn rất nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì kinh doanh phụ thuộc vào mặt bằng. Các địa điểm kinh doanh như spa, khách sạn, nhà nghỉ,… đều phải đóng cửa để tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Và điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của các loại hình này. Để chủ động thay đổi phương án kinh doanh, bạn cần phải bán thêm một số sản phẩm tiện dụng khác. Nếu bạn là chủ cửa hàng spa, bạn nên kinh doanh thêm các mặt hàng liên quan đến chăm sóc sắc đẹp. Điều này để phòng trường hợp khi khách hàng không thể trực tiếp tới quán thì vẫn có thể mua được các sản phẩm tốt.

Để tuân thủ quy định phòng, chống dịch, các doanh nghiệp tiến hành triển khai phương án làm việc tại nhà. Mọi công việc hay thắc mắc đều có thể trực tiếp thảo luận qua các phương tiện internet. Đồng thời, thúc đẩy nhân viên cùng nhau nỗ lực tìm ra phương án giải quyết tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Khi triển khai sản phẩm mới, cần phải trải qua các bước trải nghiệm thử để đưa đến khách hàng sản phẩm tốt nhất. Sau khi kết thúc dịch bệnh, doanh nghiệp có thể có cơ hội bật lên và chiếm lĩnh thị trường. Một doanh nghiệp liệu có thể đứng vững trước thời điểm dịch bệnh như hiện tại hay không?  Nếu có thì làm sao mà các doanh nghiệp đó có thể cầm cự được trước quãng thời gian khó khăn này?

>>>  Xem thêm : Zoo888 –  Những mặt hàng mà bạn nên kinh doanh trong thời điểm dịch bệnh hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.