ĐH Vinh đón nhận nhiều danh hiệu cao quý dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

0
277

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng ĐH Vinh nhân ngày Nhà giáo Việt NamLãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng ĐH Vinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ – Chiều 19/11, Trường ĐH Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận các danh hiệu cao quý do Nhà nước, Chính phủ, ngành giáo dục và UBND tỉnh trao tặng.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trường ĐH Vinh nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. Và chúc mừng những thành tích của nhà trường đã đạt được.

Ông Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng ĐH Vinh

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định chính quyền và nhân dân Nghệ An ghi nhận những cống hiến to lớn và biết ơn sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, sinh viên của trường đã đóng góp công sức, tâm huyết, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước nói chung, Nghệ An nói riêng.

Ông Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu

Trong xu thế hội nhập và phát triển, dự báo từ nay đến năm 2020, tỉnh Nghệ An cần khoảng 120.000 lao động kỹ thuật, chất lượng cao để phục vụ cho quá trình phát triển.

Để đáp ứng nguồn nhân lực cho tỉnh cũng như cả nước, ông Thái Thanh Quý đề nghị trường nghiên cứu thực hiện các nhiệm vụ sau: Tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo ngành mũi nhọn trong hướng phát triển đa ngành, đặc biệt là ngành sư phạm – thế mạnh đã tạo nên danh tiếng của Đại học Vinh, hướng tới trở thành trung tâm đào tạo giáo viên chất lượng cao của cả nước, nhất là đội ngũ giáo viên dạy tích hợp; đồng thời chú trọng phát triển đào tạo nghề nghiệp ứng dụng trên cơ sở đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên và uy tín của nhà trường, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học của sinh viên.

Tăng cường quản lý chất lượng đầu ra gắn với đánh giá, thừa nhận của xã hội, của người sử dụng lao động, của đối tác. Coi trọng phát triển phẩm chất đạo đức, tầm nhìn, năng lực, kỹ năng và tăng khả năng có việc làm của người học sau khi tốt nghiệp…

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Vinh nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tại lễ kỷ niệm, GS.TS.Nhà giáo ưu tú Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Đại học Vinh đã có những chia sẻ, trao đổi với các thế hệ nhà giáo cũng như sinh viên, học sinh về mối quan hệ thầy trò, vị trí, yêu cầu đặt ra của người thầy trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong chương trình buổi lễ, ban tổ chức công bố các quyết định của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS.Nhà giáo ưu tú Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh.

Cũng dịp này, 3 cá nhân của Trường Đại học Vinh vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; 2 cá nhân được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 1 cá nhân được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Hiệu trưởng ĐH Vinh tặng quà cho các giảng viên, chuyên gia người nước ngoài giảng dạy tại trường
Trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các giảng viên ĐH Vinh

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giảng viên
Trao bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho 2 cá nhân
Hai nhà giáo nhận huy hiệu 30 – 40 năm tuổi Đảng

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.