Xác minh thông tin cô giáo bị “tố” đánh, xúc phạm và đuổi học sinh khỏi lớp

0
402

Theo phụ huynh có tên Y.V, học sinh bị đánh là cháu trai của mình, hiện đang học tại Trường THCS thị trấn Vân Đình. Nguyên nhân của cái tát khiến cháu chị chảy máu miệng là do cháu quên mang sách vở.

Cũng theo phụ huynh này, một học khác ở lớp 8 Trường THCS Vân Đình cũng bị cô T. đánh gãy một chiếc răng. Bản thân con gái chị cũng đang học tại trường này cũng bị xúc phạm.

Cụ thể, về sự việc của con gái chị, trong giờ học môn GDCD mới đây, cô T. phát hiện vỏ hộp sữa dưới chân con và yêu cầu em nhặt lên.

Học sinh này nói hộp sữa không phải do em vứt, sau đó vừa nhặt rác vừa lầm bầm: “Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhặt đi đừng để tôi phải chịu trận thì không xong với tôi đâu”. Cô T. hỏi: “Chị dọa ai đấy?”, nữ học sinh này trả lời không dọa ai, chỉ muốn bạn nào vứt rác thì phải nhặt.

Tố cáo của phụ huynh học sinh trên mạng xã hội về vụ việc.
Tố cáo của phụ huynh học sinh trên mạng xã hội về vụ việc.

Vẫn theo phản ánh của phụ huynh, cô T. yêu cầu mỗi học sinh trong lớp phải mua một lốc sữa nộp cho nữ giáo viên. Con gái chị nói rằng gia đình không có tiền mua sữa, cô T. hỏi “Bố mẹ cô làm nghề gì?”.

Khi nghe học trò trả lời, nữ giáo viên nói rằng: “Chị chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Sau đó, cô T. đuổi con gái chị khỏi lớp, không cho học môn Giáo dục công dân 5 tuần mà không thông qua giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường.

“Cô cũng bắt lớp trưởng trong lớp viết đơn là đã trình bày lên cô chủ nhiệm nhưng không thấy phản hồi nhằm vu khống cho cô chủ nhiệm”, phụ huynh này “tố”.

Cũng theo phụ huynh này, cô T. còn bắt học sinh ở những lớp mình dạy mua thêm sách tham khảo về danh ngôn. Nhiều em không mua, mượn của bạn lớp khác, nữ giáo viên yêu cầu các em (cho mượn và đi mượn) phải mua 5 quyển nộp cho cô, nếu không sẽ không được vào lớp.

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Y.V. cho biết, mình tên thật là V.T.Y. Do cả con gái và cháu trai chị đều học ở đây nên theo dõi và bức xúc nên đưa sự việc lên mạng xã hội.

Cũng theo chị Y., chị đưa sự việc này ra công luận vì cái tâm. Ngày hôm nay 15/11, nhà trường đã có hẹn làm việc với gia đình chị về sự việc.

Xác nhận với PV Dân trí, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Ứng hòa (hay còn gọi là Trường THCS thị trấn Vân Đình) cho biết, nhà trường đã nhận được kiến nghị của phụ huynh và đang tiến hành xác minh sự việc.

“Chúng tôi yêu cầu cô T. viết bản tường trình, đồng thời lấy ý kiến của các em học sinh trong lớp xem sự việc xảy ra thế nào.

Đồng thời, trong ngày 15/11, nhà trường cũng có buổi làm việc với gia đình phụ huynh học sinh. Khi có kết quả cuối cùng, nhà trường sẽ thông báo”, ông Khoa nói.

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.