Vietnam Airlines ký thỏa thuận liên doanh với El Al Israel Airlines

0
350

Vào ngày 12/11, tại thành phố Tel Aviv (Israel), Vietnam Airlines và hãng hàng không quốc gia của Israel – El Al Israel Airlines đã công bố triển khai hợp tác Liên danh linh hoạt.

Cụ thể, thỏa thuận nhằm tạo sự thuận tiện trong di chuyển giữa hai khu vực. Từ tháng 11/2018, hành khách dễ dàng thực hiện các hành trình giữa Hà Nội hoặc TP HCM tới Tel Aviv nối chuyến qua Bangkok và Hong Kong khi mua vé của Vietnam Airlines hoặc El Al Israel Airlines. Các chuyến bay này được khai thác trực tiếp bởi Vietnam Airlines trên chặng bay giữa Hà Nội/TP HCM – Bangkok/Hong Kong và El Al Israel Airlines trên chặng bay giữa Bangkok/Hong Kong – Tel Aviv. Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần với một trong hai hãng để thực hiện toàn bộ hành trình.

polyad

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines và Ông Gonen Usishkin, Tổng giám đốc El Al Israel Airlines trao thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Israel Cao Trần Quốc Hải.

Theo đánh giá của đại diện Vietnam Airlines, việc tăng cường mở rộng hợp tác này đã tạo ra cầu nối giao thông đường không thuận tiện giữa Việt Nam – Israel. Bên cạnh đó, đây cũng là minh chứng cho tính tiên phong của hãng Hàng không Quốc gia trong việc kết nối các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với Việt Nam nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa.

Tại lễ ký kết, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục triển khai hợp tác liên danh với El Al Israel Airlines đúng thời điểm kỷ niệm 25 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự hợp tác giữa hai hãng Hàng không quốc gia góp phần đem lại sự thuận tiện tối đa cho hành khách, gia tăng sự hiện diện của Vietnam Airlines tại khu vực Trung Đông.”

polyad

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines trao quà lưu niệm cho Ông Gonen Usishkin, Tổng giám đốc El Al Israel Airlines.

Còn ông Gonen Usishkin, Tổng giám đốc của El Al Israel Airlines khẳng định nhu cầu đi lại giữa hai quốc gia ngày một tăng cao đã tạo ra cơ hội hợp tác lớn hơn cho Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines. “Đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng chiến lược phát triển tương lai với các hãng hàng không quốc tế hàng đầu trên thế giới”, ông nói.

polyad

Hai đoàn đại biểu Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Việt Nam tại Israel Cao Trần Quốc Hải.

Trước đó, từ 2012 đến 2014 hai hãng từng triển khai hợp tác này qua cửa ngõ Hong Kong. Trong năm 2017, kết quả hợp tác kinh doanh tiếp tục cho kết quả tích cực thông qua các cửa ngõ Bangkok/Hong Kong. Ký kết thỏa thuận hợp tác liên danh giữa hai hãng lần này là mở ra một giai đoạn mới cho việc khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi bên.

Sau 25 năm phát triển quan hệ ngoại giao (1973-2018), Israel trở thành một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam tại Trung Đông. Theo nhận định của các chuyên gia, lợi thế trong hợp tác kinh tế song phương là nền kinh tế hai nước không cạnh tranh mà bổ sung cho nhau, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Israel tăng trưởng đều đặn, trung bình đạt hơn một tỷ USD mỗi năm, và có tiềm năng đạt mục tiêu 3 tỷ USD trong thời gian tới. Trong đó, vận tải hàng không giữ vai trò quan trọng trong kết nối và thúc đẩy quan hệ ngoại giao, thương mại giữa hai nước.

Thành Dương

Thông tin về Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.