Blog chứng khoán: Trông đợi dòng tiền tăng trở lại

0
176

Không có nhiều xáo trộn trong phiên hôm nay nhưng sức mua vẫn rất dè dặt.

Thị trường ngày 7/11/2018:

Diễn biến hôm nay phản ánh một tâm lý rất khó chịu trên thị trường. Khi các thị trường khác xấu đi, futures Mỹ giảm, bên bán phản ứng như thể thị trường sắp sập.

Thực ra kết quả bầu cử này đã được dự đoán trước, là xác suất cao nhất trong các kịch bản. Vì thế các thị trường phản ứng nhẹ. Khi kết quả đúng với dự đoán, không còn gì là bất ngờ nữa.

Trong khi đó chiều nay thị trường lại chứng kiến một đợt bán khá mạnh tay và hạ giá nhiều. Không rõ có điều gì hoảng sợ đến mức như vậy nhưng điểm tốt là có thêm một lượng hàng nữa chốt và thoát ra. Đợt phục hồi sau đó cũng chưa đủ tin cậy.

Dù sao thị trường cũng đã trải qua điểm chốt về tâm lý. Sau đây thị trường sẽ vận động bình thường trở lại, không còn điều gì để nhấp nhổm ngóng đợi nữa. Tâm lý dao động quá mức sẽ rất bất lợi vì thị trường trở nên thất thường trong cung cầu.

Dòng tiền phiên này cũng không có cải thiện gì nhiều. Nước ngoài tăng mua nên thanh khoản tăng còn dòng vốn trong nước vẫn vậy. Phải từ ngày mai mới có thể có sự thay đổi trong dòng tiền nội. Hi vọng thanh khoản sẽ tăng dần lên, bất kể là thị trường tăng hay giảm, vì tiền tăng tức là mức độ quan tâm đang được cải thiện, chiến lược phòng thủ và chờ đợi không còn được duy trì như trước.

Thị trường có thể tiếp tục một vài phiên điều chỉnh nữa trong tuần này và đó chỉ là điều chỉnh kỹ thuật bình thường chứ không bị chi phối từ sự ức chế tâm lý nữa. Khả năng rất cao là thị trường đã tạo đáy vì để thủng đáy tháng 10 cần một lực bán rất mạnh. Những thông tin tới đây không còn thông tin nào đủ sức gây chấn động lớn. Thời điểm để chính thức bước vào sóng tăng mới có thể chưa tới, nhưng rủi ro giảm sâu hơn đang giảm đi nhiều.

Chốt lại thị trường đang dần ổn định và thuận lợi cho cơ hội tăng mới. Sức ép chỉ còn đến từ các giao dịch ngắn hạn. Dòng tiền sau thời gian chờ đợi sẽ cân nhắc nhiều hơn ở các nhịp giảm.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Trông đợi dòng tiền tăng trở lại - Ảnh 1.

Hôm nay không chủ ý giao dịch, tùy tình hình. Buổi chiều đột nhiên có một cú cắt lỗ cực mạnh trên 3,3k hợp đồng trong vài giây đầu tiên, đẩy giá từ 898.5 cắm xuống 892.1. Cùng lúc là VN30 rơi rất nhanh. Phản ứng này có vẻ hơi quá nếu từ nguyên nhân bầu cử Mỹ. Long 892. VN30 giảm sâu hơn thủng vùng tạm nghỉ, cắt lỗ 891.3.

Sau 2h VN30 rơi tiếp xuông 893, hợp đồng chiết khấu trước hơn 7 điểm. Long 888, đóng vị thế lúc đóng cửa.

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.