Ngân hàng Nhà nước: Vụ bắt ông Trần Bắc Hà không ảnh hưởng BIDV

0
223

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông tin về vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Ngân hàng Nhà nước cho biết, những sai phạm dẫn tới vụ việc trên đã xảy ra từ những năm trước đây và cơ quan này đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục.

Thời gian qua, BIDV cũng đã triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

“Hiện BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam. Do các cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV”, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, và cho biết mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm.

Ngoài ra, cơ quan này cũng đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với bốn bị can nguyên là lãnh đạo cao cấp và nguyên là cán bộ tại BIDV.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV; ông Trần Lục Lang, nguyên Phó tổng giám đốc BIDV; ông Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Tĩnh; bà Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV chi nhánh Hà Tĩnh.

Các bị can trên bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.