Đường đê xuống cấp, mất an toàn do xe quá tải cày nát

0
515
Mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, ngày mưa lụt lội, ngày nắng bụi mù, xe tải, xe bồn qua lại như mắc cửi đó là hiện trạng của đường Đê Vàng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Duong de xuong cap, mat an toan do xe qua tai cay natĐường bụi mù và lầy lội do xe tải trọng lớn thường xuyên chạy qua

Theo nhiều người dân sống tại khu vực, đoạn đường này dài khoảng 100m, hàng ngày có mật độ người và phương tiện qua lại khá đông. Tuy vậy, mỗi khi qua lại tuyến đường này, người dân luôn phải bịt gần như kín mặt do lớp bụi dày đặc bủa vây. Ai cũng trong tình trạng nơm nớp lo sợ vì tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

“Trung bình vài phút lại có xe tải, xe bồn chở nguyên vật liệu xây dựng, bê tông chạy qua nên mặt đường đã bị nứt vỡ khá nhiều, gây bụi, che khuất tầm nhìn của người đi đường. Không ít lần khi đang điều khiển xe máy tôi buộc phải dừng lại do bị cát bay vào mắt khi xe tải chạy qua. Một số người tay lái yếu đã bị ngã xe do giật mình bởi tiếng còi hơi rất to từ xe bồn. Có thể nói, việc phải đi qua đoạn đường này là cực chẳng đã vì tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm” – anh Nguyễn Văn Đức ở phường Giang Biên, quận Long Biên chia sẻ.

Tương tự, ông Trần Đình Nam – người sống tại đây gần chục năm thông tin thêm, nguyên nhân chính gây bụi là do xe chở vật liệu của các trạm trộn bê tông nằm sát bờ sông Đuống, cách khu vực đường Đê Vàng khoảng hơn 1km. Không chỉ lo lắng về nguy cơ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào, mà người dân nơi đây thường xuyên phải sống trong môi trường bị ô nhiễm khá nghiêm trọng do bụi và tiếng ồn khi hàng ngày con đường này phải oằn mình gánh chịu hàng chục xe có tải trọng lớn nối đuôi nhau chạy từ sáng sớm đến đêm khuya.

Một số gia đình có người già, con nhỏ do không chịu được tiếng ồn đã phải chuyển đi nơi khác, số còn lại thì luôn phải đóng chặt cửa nhưng bụi vẫn bám đầy nhà. Vào những ngày mưa, nước đọng thành vũng tại các ổ trâu, ổ gà chẳng khác nào cái bẫy đối với người đi đường. Những lớp bùn đất ứ đọng khiến mặt đường nhão nhoẹt, trơn trượt và lầy lội. Khổ nhất là các cháu học sinh đi học qua đoạn đường này quần áo luôn lấm bẩn, liên tục bị “vồ ếch”!

Có mặt tại khu vực trên sáng 23-8, chúng tôi chứng kiến cả đoạn đường hướng vào hồ câu Giang Biên bị băm nát, lầy lội, hai mép đường bị lún sâu, xuất hiện nhiều vết nứt rộng. Trên mặt đường, nguyên vật liệu xây dựng bị rơi vãi đọng lại thành từng đống. Tại đây, trung bình vài ba phút lại có một chuyến xe trộn bê tông hoặc xe tải chở vật liệu xây dựng đi qua kéo theo lớp bụi dày đặc. Đường xuống cấp, xe quá tải cày suốt ngày đêm khiến đời sống sinh hoạt của người dân tại khu vực bị đảo lộn.

Về sự xuống cấp của đường Đê Vàng, ông Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND phường Giang Biên cho biết, tình trạng trên đúng như phản ánh của người dân. UBND phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra tại hiện trường và nắm được các đơn vị có xe quá tải thường xuyên chạy qua khu vực này, gây ô nhiễm môi trường.

Do vậy, lãnh đạo phường đã bố trí lực lượng thường xuyên chốt chặn không cho các xe quá khổ quá tải đi qua, đồng thời phối hợp đơn vị chức năng như Thanh tra giao thông, CSGT, CAP để kiểm tra, xử lý xe quá tải chạy trên đường đê. Cũng theo ông Bùi Anh Tuấn, các đơn vị thi công sau khi được nhắc nhở đã cam kết hàng ngày cho xe tưới nước lên mặt đường nhằm hạn chế ô nhiễm do bụi, song đây cũng chỉ là giải pháp tình thế.

Trong khi chờ chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan có giải pháp giải quyết triệt để tình trạng trên thì hàng ngày, người dân sống gần đường Đê Vàng vẫn phải sống trong môi trường bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng và đối mặt nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông mỗi khi qua lại trên tuyến đường này…

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.