Đắk Lắk: Nhóm “đạo chích” trộm cắp nông sản trị giá hàng tỷ đồng bị bắt

0
154
Các đối tượng gây án tại cơ quan điều tra.

Sáng 5/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho hay, đơn vị đã điều tra, làm rõ một nhóm chuyên trộm cắp nông sản của người dân trên địa bàn liên huyện với tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 1 tỷ đồng.

Theo đó, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn các huyện Krông Năng, Krông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ của tỉnh Đắk Lắk có rất nhiều hộ dân đã bị kẻ gian cắt khóa, đột nhập nhà riêng để trộm cắp nông sản với số lượng lớn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử trinh sát vào cuộc, bám sát địa bàn để theo dõi và thu thập thông tin.

Cuối cùng, các trinh sát đã phát hiện, làm rõ một nhóm thanh niên đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản trên. Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi, tất cả đều trú ở huyện Krông Búk). Ngoài ra, có thêm 2 đối tượng trong nhóm này hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do thiếu tiền ăn chơi nên đã thuê một chiếc xe ô tô tự lái, rồi đi đến các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa để trộm cắp tài sản vào ban đêm. Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản và khóa cửa ngoài, cả nhóm liền dùng kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, đột nhập rồi vận chuyển nông sản lên xe ô tô. Số nông sản trộm cắp được, cả nhóm đưa về nhà của Giáp cất giấu, chờ cơ hội bán rồi chia nhau tiêu xài.

Qua khai thác thông tin, đấu tranh ban đầu, cơ quan điều tra xác định nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân trên địa bàn các huyện với trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang truy bắt 2 đối tượng còn lại và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.