Vợ lộ rõ bộ mặt thật kể từ khi chồng đổ bệnh

0
176
Hoàng Thông không khỏe. Mấy nay anh thấy người mệt mỏi, ăn uống kém, thể lực sa sút, mắt nhìn cũng mỏi dần. Sau khi đi khám về, bác sĩ nói anh bị suy tuyến giáp và phải điều trị một thời gian dài. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi công việc của anh sẽ trở nên tạm ngưng trệ. Việc công ty đang ăn nên làm ra khiến anh phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng anh quyết định vì sức khỏe là quan trọng nhất nên giao lại toàn bộ công việc cho phó giám đốc tạm thời. Việc ủy quyền giám đốc của anh được sự đồng thuận của cả Hội đồng quản trị. Điều này khiến anh thấy nhẹ nhõm nhưng có một người không thực vui, ấy là vợ anh, Hà Thủy.
Vo lo ro bo mat that ke tu khi chong do benh
Ảnh minh họa.

Hà Thủy là người mà Hoàng Thông yêu say đắm. Anh bất chấp tất cả những lời khuyên từ bạn bè và sự ngăn cản của chính mẹ đẻ để kết hôn với Hà Thủy. Lý do mà mọi người đưa ra về sự lẳng lơ của Hà Thủy không khiến Hoàng Thông cảm thấy lo lắng. Ngược lại, tình yêu lớn trong anh khiến anh tự tin đủ để làm cô thay đổi.

Đúng thật, Hà Thủy đã đổi thay rất nhiều kể từ khi kết hôn cùng Hoàng Thông. Từ một cô gái ham mê tiệc tùng, Hà Thủy trở thành quý bà nội trợ trong gia đình. Với khoản thu nhập mà Hoàng Thông mang về mỗi tháng, Hà Thủy không cần phải lao ra ngoài xã hội kiếm tiền nữa, cô ngoan ngoãn biến mình thành người vợ quyến rũ chồng. Cô chỉ còn một việc là đẹp lên và ngoan hơn mà thôi. Hà Thủy biết rõ điều này.
Thế nhưng việc Hoàng Thông bị bệnh, kinh tế gia đình đi xuống khiến Hà Thủy như “ngồi trên đống lửa”. Thay vì trấn an chồng trong giai đoạn bệnh tật, ngược lại chính cô lại nhận được lời trấn an từ Hoàng Thông. Rằng “em không phải lo nghĩ gì nhiều vì với những gì gia đình mình kiếm được thời gian qua, đủ để anh lo bệnh tình và tĩnh dưỡng. Em cũng vẫn duy trì cuộc sống như cũ. Anh khỏe trở lại, công việc lại đâu vào đấy!”. Nhưng Hà Thủy không tin. Cô cần nhìn thấy tiền “tự nhảy” vào tài khoản mỗi tháng.

Tin tài trợ

Những tháng ngày điều trị, Hoàng Thông phải đối diện với bệnh tật và cả những lần vắng mặt thất thường không báo trước của Hà Thủy khi chăm chồng. Cô vẫn đẹp như không thể khác được. Duy chỉ có thái độ với chồng là đổi thay. Hoàng Thông cảm nhận rõ điều này.
Rồi cái ngày không mong muốn ấy cũng đến. Hoàng Thông phát hiện ra số máy lạ gọi đến cho Hà Thủy. Không có vợ ở đây, Hoàng Thông gượng dậy với tay cầm điện thoại và alo. Đầu dây bên kia ngưng một lát rồi ngắt máy. Hoàng Thông lấy số máy của mình gọi vào số điện thoại đó. Và anh không thể tin được khi đó lại chính là số máy của cấp dưới, người mà vừa thay anh giữ quyền giám đốc trong thời gian anh đi điều trị bệnh.
Mối nghi ngờ của Hoàng Thông ngày càng tăng và anh quyết phải tìm ra sự thật. 2 ngày sau đó, toàn bộ thông tin về lịch sinh hoạt một ngày của Hà Thủy anh đã có trong tay kèm theo nhiều chứng cứ, nhờ sự trợ giúp của thám tử. Khi đặt tất cả trước mặt Hà Thủy, Hoàng Thông mong chờ một sự hối hận. Nhưng không, Hà Thủy tỏ vẻ thách thức: “Anh đã bị bệnh lại còn bày trò ghen tuông. Một tháng anh còn đáp ứng được tôi bao lần? Bệnh của anh biết bao giờ mới khỏi? Tôi cũng nói luôn là tôi hết chịu đựng được thêm rồi sau chuỗi ngày chăm anh vất vả”. Câu nói của Hà Thủy là một cú tát trời giáng đối với Hoàng Thông. Anh hiểu rằng mọi thứ đã đến thời điểm của nó. Anh hiểu mình phải làm gì tiếp theo để giải thoát cho người vợ bội bạc này. “Hóa ra bệnh tình chưa phải điều tồi tệ nhất. Đó là cơ hội để biết được lòng dạ một người!”

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.