Paul Pogba nổi loạn và hệ quả của ‘Domino lạm phát’?

0
249

Từ khi Paul Pogba đến Man United năm 2016, anh hưởng lương 290 ngàn bảng/tuần. Đó là con số cao kỷ lục của Quỷ đỏ thời ấy. Nhưng khi Alexis Sanchez về MU, cầu thủ người Chile nhận 350 ngàn bảng/tuần cộng thêm tiền bản quyền hình ảnh 100 ngàn bảng/tuần.

Paul Pogba nổi loạn và hệ quả của 'Domino lạm phát' - Bóng Đá

Tăng lương quá dễ nên cầu thủ cứ nổi loạn?

Sanchez bây giờ mới là cầu thủ nhận thù lao cao nhất Man United. Chính vì điều này tạo nên một phần bất mãn của các thành viên khác ở MU. Trong khi Pogba là nhà vô địch World Cup 2018 nhưng anh lại không nhận được quyền lợi gì hơn tại CLB nên ngôi sao này bực tức cũng không phải là vô lý.

Việc đưa Sanchez về với MU thì Quỷ đỏ đã giành chiến thắng trực tiếp trước đại kình địch Man City và mang lại cho các CĐV niềm tin rằng cầu thủ người Chile sẽ là “số 7 mới” ở Quỷ đỏ. Nhưng sự thật thì cựu sao Arsenal vẫn chưa thể toả sáng rực rỡ như fan mong đợi.

Paul Pogba nổi loạn và hệ quả của 'Domino lạm phát' - Bóng Đá

Sanchez nhận lương cao nhất MU có xứng đáng?

Nhưng nhìn về lương của các sao ở châu Âu và cả Trung Quốc thì Sanchez cùng hoà chung mức độ tăng lương chóng mặt. Khi MU sở hữu Sanchez, Man City cũng đã gia hạn với ngôi sao của họ là Kevin De Bruyne đến tận năm 2023 với mức lương là 280 ngàn bảng/tuần.

Rõ ràng công bằng mà nói thì với những gì De Bruyne thể hiện thì anh xứng đáng được hưởng mức lương đó. Nhưng bên cạnh việc cổ vũ tinh thần và cam kết sự gắn bó của cầu thủ thì lương là cách để các CLB chạy đua với nhau. Trước đây, ngôi sao Eden Hazard của Chelsea nhận lương 200 ngàn bảng/tuần với hợp đồng đến năm 2020.

Paul Pogba nổi loạn và hệ quả của 'Domino lạm phát' - Bóng Đá

Nhưng từ khi cầu thủ này bóng gió nhiều lần chuyện rời The Blues để đầu quân cho Real Madrid thì đội bóng áo xanh thành London đã nhanh chóng đưa ra lời đề nghị gia hạn với mức lương 300 ngàn bảng/tuần. Hoặc Barcelona cũng tranh thủ “trói” Leo Messi vào tháng 11/2017 vừa qua với mức lương 770.000 bảng/tuần.

Siêu sao người Argentina đã trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. Ngoài ra, những CLB châu Âu còn phải cạnh tranh với các ông lớn tại Trung Quốc vì đại gia châu Á sẵn sàng bỏ ra tiền tấn để chiêu mộ cầu thủ.

Muốn giữ được người thì tăng lương. Và muốn thị uy cũng bung tiền càng nhiều càng tốt. Nhìn vào bảng lương không tưởng của cầu thủ thì CĐV có thể phát hoảng với một nền kinh tế bóng đá “lạm phát.” Khi đồng tiền trượt giá và các CLB càng ngày càng chịu chi thì các ngôi sao cứ cố ra yêu sách để tăng lương thì mới gắn bó tiếp tục với CLB.

Cứ nổi loạn rồi tăng tiền và cứ làm eo thì nhận quyền lơi. Một vở “kịch” quá nhàm chán nhưng tác dụng lại cực cao. Phải chăng Paul Pogba cũng thừa hiểu rằng Man United rồi cũng bung tiền tấn để giữ người, giữ thương hiệu trong tương lai?

Trang Ý | 12:55 09/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.